Tuần lễ Orietation bận rộn chờ đón SV khóa 9

Lễ khai giảng của tân sinh viên FPT khóa 9 sẽ chính thức diễn ra ngày 21/9. Trước và sau Lễ Khai giảng là tuần Lễ định hướng Orientatin (19/9-4/10). Đây là khoảng thời gian quan trọng, dành riêng cho các tân sinh viên, nhằm cung cấp những thông tin hữu ích về ĐH FPT, Tập đoàn FPT, văn hóa và phương pháp học tập đại học hiệu quả…, trước khi các bạn thực sự bước vào quãng đời sinh viên.

Thăm Tập đoàn FPT là một hoạt động đặc trưng trong tuần lễ Orientation của tân sinh viên FPT.

Tại campus Hòa Lạc, tuần lễ Orientation sẽ diễn ra từ ngày 19-29/9. Sau các thủ tục nhập trường và nhận phòng tại ký túc xá, ngày 20/9, sinh viên khóa 9 sẽ có buổi nghe giới thiệu chung về tuần lễ Orientation và chuẩn bị cho chương trình khai giảng cũng như hoàn tất việc nhận đồng phục gồm balo, áo mũ. Các ngày tiếp theo, sinh viên sẽ lần lượt tham gia kiểm tra tiếng Anh, khám sức khỏe đầu vào.

Trọng tâm của tuần lễ định hướng là giới thiệu về văn hóa FPT, giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn FPT, về Đại học FPT. Tại đây, những giá trị cốt lõi của Đại học FPT, chương trình đào tạo, chương trình Phát triển cá nhân (PDP), những lời khuyên hữu ích về các hành vi và thái độ phù hợp của sinh viên, cẩm nang cho sinh viên muốn thành công tại Đại học FPT, … sẽ được chia sẻ hết sức cởi mở và thân thiện. Diễn giả chính của các buổi chia sẻ này là Giám đốc Chiến lược Tập đoàn FPT Nguyễn Hữu Thái Hòa, đại diện BGH Đại học FPT- Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Phong, Trưởng Ban Văn hóa Đoàn thể FPT Đinh Tiến Dũng, Trưởng phòng Phát triển cá nhân Nguyễn Hồng Nga, Trưởng phòng Dịch vụ và Đời sống sinh viên Trần Vũ Quang…

Buổi nói chuyện về văn hóa và lịch sử của Tập đoàn FPT với Giám đốc Chiến lược Nguyễn Hữu Thái Hòa của sinh viên Khoá 8.

Một hoạt động quan trọng khác trong tuần lễ Orientation này là Festival các CLB và Hội sinh viên. Đây là khoảng thời gian đầu tiên để tân sinh viên tiếp cận với với các tổ chức, CLB cũng như làm quen với các hoạt động phong trào tại Trường Đại học FPT.

Ngoài các buổi tìm hiểu về dịch vụ đời sống sinh viên, nội quy, văn hóa ứng xử trong KTX, trong trường học, tân sinh viên khóa 9 còn được tham gia buổi học về Nghị quyết pháp luật, gồm những hiểu biết xã hội nhất định, thông tin tổng quan về một số vấn đề nóng trong tình hình hiện nay. Chương trình nhằm hướng sinh viên tới một cuộc sống lành mạnh, có ích cho xã hội và đất nước.

Những ngày cuối của tuần lễ Orientation, sinh viên khóa 9 sẽ được phát quân trang quân phục, trao đổi những thông tin về tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc. Tháng Rèn luyện tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 2 của các bạn sẽ diễn ra từ (29/9 - 27/10). Sau giai đoạn này, sinh viên sẽ quay về Trường, bắt đầu thời gian học tập chính thức tại Đại học FPT.

Xem lịch trình trong tuần lễ Orientation của sinh viên FPT tại Campus Hoà Lạc tại đây.

Tại tòa nhà Innovation - Đại học FPT, tuần lễ Orientation kéo dài từ ngày 20/9-4/10. Toàn bộ sinh viên khóa 9 sẽ được chia làm 2 nhóm chính. Các thủ tục nhận đồng phục gồm balo, áo mũ cùng một số giấy tờ và thông tin hỗ trợ sinh viên về nhà trọ, xe bus… sẽ hoàn thiện trong ngày 20/9.

Sinh viên FPT khóa 8 tưng bừng đón Lễ khai giảng tại Toà nhà Innovation vào tháng 9/2012.

Trong những hoạt động đầu tiên của tuần lễ Orientation, ngoài việc tập trung phổ biến những thông tin cho sinh viên về thi kiểm tra tiếng Anh để phân lớp, các hoạt động chuẩn bị cho Lễ khai giảng chính thức diễn ra ngày 24/9, Trường Đại học FPT còn tổ chức các hoạt động triển lãm và tư vấn trang bị máy tính xách tay. Hoạt động nhằm mang đến cho sinh viên FPT những thông tin quan trọng trong việc lựa chọn máy tính có cấu hình thích hợp cho việc học tập, nghiên cứu tại trường. Đồng thời, chương trình này còn tổ chức triển lãm những dòng máy tính chính hãng dành giá ưu đãi cho riêng sinh viên FPT.

Cũng giống như tân sinh viên FPT Hòa Lạc, tại đây, các sinh viên khóa 9 sẽ được tham gia các buổi nghe giới thiệu về Tập đoàn FPT và văn hóa FPT, các buổi nói chuyện chuyên đề, giao lưu văn nghệ với những anh chị khóa trước. Đặc biệt, sau một số buổi như giới thiệu về Đại học FPT và chương trình đào tạo, kỹ năng học tập tại ĐH FPT, sinh viên sẽ được yêu cầu làm bài thu hoạch. Hoạt động này nhằm củng cố những hiểu biết và kiến thức của tân sinh viên trước khi các bạn bước vào giai đoạn học tập chính thức.

Tháng rèn luyện tập trung sẽ bắt đầu từ ngày 7/10 -1/11 tại Trung tâm GDQP Quân khu 7.

Lịch trình của sinh viên FPT tại Toà nhà Innovation xem tại đây.

Vân Anh
Lượt xem: 3323 lượt

Comments

Gửi bình luận của bạn

Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.