Ngành An ninh - An toàn thông tin

Ngành An ninh - An toàn thông tin được dự báo là ngành khát nhân lực chất lượng cao nhất hiện nay. Sinh viên ngành An ninh - An toàn thông tin tại Đại học FPT có lợi thế là một trong những thế hệ sinh viên đầu tiên đạt cử nhân ngành này.

1.Giới thiệu ngành học

An ninh - An toàn thông tin là thuật ngữ dùng để chỉ việc bảo vệ thông tin số và các hệ thống thông tin chống lại các nguy cơ tự nhiên, các hành động truy cập, sử dụng, phát tán, phá hoại, sửa đổi và phá hủy bất hợp pháp nhằm đảm bảo cho các hệ thống thông tin thực hiện đúng chức năng, phục vụ đúng đối tượng một cách  sẵn sàng, chính xác và tin cậy.

Với sự phát triển của Điện toán đám mây và Thương mại điện tử ngày nay, việc đảm bảo an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và sẽ trở thành ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn trong tương lai. Việc đảm bảo an toàn thông tin lúc này không chỉ là việc bảo vệ hệ thống khỏi những tấn công của hacker, mà còn là đảm bảo các gói tin chạy an toàn, không mất mát khi truyền dữ liệu.

Hiện nay một số trường đại học ở Việt Nam đã có đào tạo về An toàn thông tin, tuy nhiên đây chỉ là một chuyên ngành sâu của lĩnh vực CNTT, kỹ thuật máy tính hoặc hệ thống thông tin mà chưa có ngành đào tạo riêng (trong danh mục mã ngành cấp 4) về An toàn thông tin. Đại học FPT là một trong hai trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được đào tạo ngành học này.

2.Tại sao nên lựa chọn ngành An ninh - An toàn thông tin tại Đại học FPT?

Chương trình chuẩn quốc tế: Tại Trường Đại học FPT, chương trình đào tạo và giáo trình học được cập nhật liên tục từ những giáo trình tiên tiến nhất trên thế giới, đảm bảo độ chuẩn hoá với những trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Đặc biệt, tốc độ cập nhật thông tin là tối quan trọng với những ngành như Điện tử truyền thông, cũng là ưu thế của Đại học FPT.

Thứ hai, với số lượng 30 sinh viên một lớp sẽ giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên với nhau, giữa các thành viên trong lớp với giảng viên và đảm bảo chất lượng đào tạo. Giảng viên dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của từng sinh viên để việc truyền đạt kiến thức được diễn ra một cách đồng đều.

Thứ ba, tất cả các tài liệu học tập đều được nhập từ nước ngoài và mua bản quyền trong nước, sinh viên thường xuyên được thực hành kỹ năng và tiếp xúc với những chuyên gia trong ngành hẹp của mình để học hỏi và nâng cao trình độ.

 3.Cơ hội nghề nghiệp

Ngành An ninh - An toàn thông tin được dự báo là ngành khát nhân lực chất lượng cao nhất hiện nay. Sinh viên ngành An ninh - An toàn thông tin tại Đại học FPT có lợi thế là một trong những thế hệ sinh viên đầu tiên đạt cử nhân ngành này. Đại đa số sinh viên ra trường có khả năng làm việc thuộc lĩnh vực An ninh - An toàn thông tin trong các đơn vị uy tín chuyên về CNTT và mạng như: cơ quan thuộc chính phủ, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, năng lượng điện, dầu khí, thương mại, giao thông vận tải…

Một số vị trí công việc điển hình:

-Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng

-Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu

-Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn

-Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống

-Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin

-Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin.

4. Sinh viên được trang bị gì sau khi học:

Sinh viên ngành An ninh - An toàn thông tin được trang bị các kiến thức cơ bản của nhóm ngành máy tính và CNTT, cũng như những kiến thức cốt lõi, chuyên sâu về an toàn thông tin.

Theo học ngành An ninh - An toàn thông tin, sinh viên được rèn luyện những đức tính, kỹ năng cần thiết qua môi trường làm việc chuyên nghiệp, biết vận dụng các lý thuyết được học vào thực tế.

Sinh viên có khả năng đánh giá những rủi ro đối với sự an toàn của thông tin thuộc quyền sở hữu của một tổ chức và đưa ra các giải pháp phòng chống và khắc phục; cũng như hiểu được các yếu tố về con người, tổ chức, kỹ thuật và chính sách liên quan đến an toàn thông tin. Sinh viên đồng thời được cung cấp một nền tảng vững chắc về ngoại ngữ, khoa học, văn hóa, xã hội, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong học tập, công việc và cuộc sống.

5. Học phí và học bổng: Xem chi tiết Học phí tại đây; Xem chi tiết Học bổng tại đây

6. Nội dung chương trình: Xem chi tiết tại đây

7. Bằng cấp: Cử nhân Đại học ngành An toàn thông tin (nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia). Sinh viên tốt nghiệp có thể học lên cao học tại các trường trong và ngoài nước. 

Kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT sẽ được tổ chức vào ngày 13/04/2014 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Trường Đại học FPT dự kiến tuyển sinh và đào tạo 11 chuyên ngành:

*Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm 

* Kỹ sư Điện tử - Truyền thông

* Cử nhân An toàn thông tin.

* Cử nhân Khoa học máy tính (lớp đặc biệt đào tạo lên bậc Tiến sĩ dành cho các sinh viên tài năng)

* Cử nhân Quản trị kinh doanh.

* Cử nhân Quản trị khách sạn.

* Cử nhân Tài chính – Ngân hàng.

* Cử nhân Thiết kế đồ họa.

* Cử nhân Ngôn ngữ Anh (Dự kiến)

* Cử nhân Ngôn ngữ Nhật (Dự kiến)

* Kiến trúc sư ngành Kiến trúc.

Để đăng ký hồ sơ dự thi trực tuyến, bạn có thể đăng ký tại đây.

Lượt xem: 17973 lượt

Comments

Gửi bình luận của bạn

Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.