Hướng dẫn nhập học năm 2014

 Hồ sơ nhập học bao gồm:

- Phiếu đăng ký nhập học theo mẫu của ĐH FPT.

- Phí đăng ký nhập học theo Quy định tài chính sinh viên ĐH FPT năm 2014.

- Học phí theo Quy định tài chính sinh viên ĐH FPT năm 2014.

- 02 bản photo chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và bổ sung sau khi có Bằng).

- 01 bản photo chứng thực Học bạ THPT.

- 01 bản gốc: Phiếu báo điểm thi Đại học năm 2014 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

- 01 bản gốc: Đơn xin chuyển trường và giấy tờ chứng minh đang là sinh viên đại học hệ chính quy của một trường đại học có cùng khối thi (nếu đang là sinh viên).

- 02 bản photo chứng thực CMND.

- 02 ảnh 3x4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh).

- Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Lưu ý:  Hồ sơ đăng ký nhập học dành cho đối tượng tuyển thẳng :

Ngoài các hồ sơ khác như hướng dẫn ở trên, các đối tượng tuyển thẳng cần nộp thêm:

- Các giấy tờ liên quan đến việc tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ GD&DT

- 01 bản sơ yếu lý lịch có dấu của cơ quan bố mẹ hoặc địa phương.

- Bản gốc hoặc bản công chứng các giấy tờ chứng minh thành tích.

* Đối với thí sinh được cấp Tín dụng học phí cần bổ sung thêm:

+ 01 bản photo chứng thực hộ khẩu.

+ 01 bản photo chứng thực hộ khẩu của Người bảo lãnh.

+ 01 bản photo chứng thực CMND của Người bảo lãnh.

+ 01 bản chứng thực hoàn cảnh.

+ 02 bản Thỏa thuận Tín dụng học phí (theo mẫu của ĐH FPT - dành cho đối tượng được cấp tín dụng): đã có chữ ký của học sinh và người bảo lãnh.

* Đối với thí sinh được cấp Học bổng cần bổ sung thêm

+ 01 bản photo chứng thực hộ khẩu.

+ 01 bản photo chứng thực hộ khẩu của Người bảo lãnh.

+ 01 bản photo chứng thực CMND của Người bảo lãnh.

+ Bản Thỏa thuận học bổng (theo mẫu của ĐH FPT – dành cho đối tượng được cấp học bổng): đã có chữ ký của học sinh và Người bảo lãnh.

Lượt xem: 22789 lượt

Comments

Cho e hỏi, ví dụ năm đầu e không đạt được điểm sàn ĐH nhưng đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh của trường thì e có thể nhập học khoá dự bị tiếng anh năm đầu (nợ điểm sàn) và qua năm sau e vẫn không đạt được điển sàm ĐH thì sẽ như thế nào ạ?

Nguyễn Mạnh Hùng

Nếu em trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của ĐH FPT, nhưng vì lý do nào đó, em chưa có điểm sàn ĐH năm nay, em có thể nhập học hệ Dự bị tiếng Anh. Sang năm, em vẫn chưa đạt điểm sàn, em sẽ được nhà trường bảo lưu kết quả học tập trong năm đầu tiên (trong vòng 3 năm) đến khi nào em có điểm sàn ĐH thì sẽ trở thành sinh viên chính quy của ĐH FPT.

Tư vấn

Trong hồ sơ học bổng có ghi là sinh viên nhập học phải tự túc máy tính xách tay? Trong hồ sơ tuyển sinh, nhà trường có ghi là sẽ hỗ trợ sinh viên về máy tính xách tay mà? Xin cho em thông tin chi tiết!

Nguyen Hoang

Với những đối tượng nhận học bổng toàn phần và bán phần do Trường ĐH FPT cấp các em có nhiệm vụ tự trang bị máy tính xách tay để phục vụ cho học tập. Trường đã cấp học bổng trong suốt 04 năm học tai trường trong đó không bao gồm trợ cấp tiền mua máy tính xách tay. Nếu có thắc mắc về bất kỳ vấn đề gì em có thể gọi đến số 043-7687717 để được thông tin chi tiết nhé!

ĐHFPT

Em đã đã đỗ vào kì tuyển sinh tháng 8 năm ngoái và đủ điều kiện để nhập học nhưng em không nhập học em đi học trường khác sau 1 năm học em thấy trường này không phù hợp với em. Cho em hỏi bây giờ em muốn nhập học vào năm học mới này thì có được không ạ?

Vũ Đình Khoa

Em không download được đơn nhập học là sao ạ?

tran viet thang

Phiếu đăng ký nhập học hiện đã đăng tải trên website, em hãy qua đây để tải về nhé: http://tuyensinh.fpt.edu.vn/tinbai/huongdannhaphoc.

ĐHFPT

Em đã thi được học bổng 70% vào đợt sơ tuyển tháng 4. Em đang hoàn tất hồ sơ nhập học. Vậy khi em đã hoàn tất hồ sơ nhập học thì có thể tham dự đợt thi tháng 8 nữa không? Em xin cảm ơn!

Nguyễn Phạm Trường Giang

Phiếu đăng ký nhập học hiện đã đăng tải trên website, em hãy qua đây để tải về nhé: http://tuyensinh.fpt.edu.vn/tinbai/huongdannhaphoc.

ĐHFPT

Nếu em thi đh k hông đủ điểm sàn thì có thể nhập học tại fpt rồi năm sau thi lại bổ sung sau được không dạ?

nguyễn trang kim yến

Nếu em thi ĐH của Bộ không đủ điểm sàn của các khối A, A1, D1-D6 nhưng đã trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển do ĐH FPT tổ chức vào đợt ngày 08/04/2012 hoặc kỳ thi ngày 19/08/2012 tới đây thì có thể nhập học chương trình dự bị tiếng Anh và trả nợ điểm sàn cho Trường vào năm sau.

ĐHFPT

Em đã hoàn thành hồ sơ tạm thời diện học bỗng NVĐ. Vì em được giải 3 quốc gia môn tin học nên sẽ không cần qua điễm sàn đại học để đủ điều kiện nhập học.
Em đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT, bây giờ em muốn hoàn thành hồ sơ nhập học luôn ạ!
Mong ĐH FPT cho em biết để hoàn thành hồ sơ như trường hợp của em thì em cần các giấy tờ gì? Em cảm ơn!

Nguyễn Bá Thông

Với các đối tượng nhận HB Nguyễn Văn Đạo các em đã hoàn thiện hồ sơ nhập học tạm thời trong tháng 05/2012. Em sẽ hoàn thiện các thủ tục đăng ký nhập học chính thức đến trước 17h30 ngày 15/08/2012, trong bản hướng dẫn nhập học dành cho đối tượng nhận HB NVĐ đã thông báo đầy đủ em có thể xem lại.
Để hoàn thiện thủ tục nhập học với trường hợp của em cần bổ sung các loại giấy tờ sau:
- 02 bản chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
- 02 bản phô tô chứng thực học bạ THPT.
Để được hướng dẫn chi tiết, em có thể liên lạc tới số 043-7687717 nhé.

ĐHFPT

Em ở xa thì có được gửi Phiếu đăng kí nhập học và các giấy tờ khác qua đường bưu điện không ạ? Nếu được thì gửi theo địa chỉ nào đây?

Nguyễn Đức Cường

Không biết là em hỏi về thủ tục nhập học dành cho đối tượng học sinh nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo hay là đối tượng trúng tuyển vào Trường ĐH FPT qua kỳ thi sơ tuyển được tổ chức ngày 08/04/2012 vừa qua.
Nếu em là đối tượng học sinh nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo có thể hoàn thiện hồ sơ Đăng ký nhập học tạm thời qua đường bưu điện trước ngày 30/04/2012. Lưu ý thủ tục nhập học tạm thời phải đầy đủ bao gồm cả phí nhập học sẽ chuyển khoản qua số tài khoản được thông báo rõ trong bản hướng dẫn nhập học đã gửi cho em.
Nếu là thí sinh trúng tuyển kỳ thi ngày 08/04/2012 vừa qua em sẽ nhập học vào tháng 09/2012, chi tiết về quy đinh nhập học cho đối tượng này sẽ được thông báo trên website http://tuyensinh.fpt.edu.vn vào thời điểm đó hoặc em hãy gọi đến số 043-7687717 để được hướng dẫn nhé!
Em hãy gửi hồ sơ về theo địa chỉ: Trường ĐH FPT, tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Từ Liêm, Hà Nội.

ĐHFPT

Em là học sinh ở TP.HCM được nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo muốn đăng kí vào học FPT thì trước ngày 30/4 chỉ cần gửi cho trường Phiếu đăng kí nhập học, 2 bản photo hộ khẩu, 2 bản photo CMND, ảnh 3X4 và phí nhập học là được đúng không ạ? Thỏa thuận học bổng có phải nộp luôn không ạ?

Nguyễn Mạnh Đức

Ngoài những thủ tục trên em cần nộp kèm 03 bản thỏa thuận học bổng Nguyễn Văn Đạo có đầy đủ chữ ký của người bảo lãnh. Em lưu ý là phải nộp 08 ảnh 3x4 bỏ vào phong bì, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh sau ảnh và ngoài phong bì nhé!

ĐHFPT

Tại sao em đăng kí nhận học bổng ở trường rồi nhưng sao đến hôm nay vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận vậy ạ?

ta van truong

Học bổng Nguyễn Văn Đạo được trao định danh cho học sinh có kết quả suất sắc trong ba năm lớp 10, 11, 12 và do từng Trường THPT đánh giá dựa theo kết quả học tập chứ không phải em đăng ký là sẽ được nhận. Hiện kết quả và danh sách học bổng Nguyễn Văn Đạo đã được hoàn tất và gửi về Trường ĐH FPT. Để kiểm tra mình có tên trong danh sách được nhận học bổng hay không, em hãy gọi đến số 043-7687717 hoặc liên hệ trực tiếp BGH Trường THPT nơi em học để được thông tin cụ thể. Còn giấy chứng nhận học bổng chỉ những học sinh được nhận học bổng mới được trao em ạ!

ĐHFPT

Bản thỏa thuận học bổng em phải đến trực tiếp trường để kí hay điền thông tin và kí rồi gửi qua bưu điện luôn ạ?

tran an

Thỏa thuận học bổng Nguyễn Văn Đạo em cần điền đầy đủ thông tin, có xác nhận của người bảo lãnh và gửi kèm trong Bộ hồ sơ nhập học tạm thời gửi trực tiếp tại văn phòng Trường hoặc gửi qua đường bưu điện trước ngày 30/04/2012. Lưu ý: nếu em gửi qua đường bưu điện sẽ chuyển phí nhập học qua tài khoản của Trường được thông báo trong bản hướng dẫn nhập học đã được gửi cho em nhé!

ĐHFPT

Con tôi đuợc học bổng Nguyễn Văn Đạo tôi có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện được không? nếu được thì trường có thông báo cho tôi biết khi nhận đươc hồ sơ và chuyển khoản tiền không?

lê đông

Nếu con Bác là đối tượng học sinh nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo có thể hoàn thiện hồ sơ Đăng ký nhập học tạm thời qua đường bưu điện trước ngày 30/04/2012. Lưu ý thủ tục nhập học tạm thời phải đầy đủ bao gồm cả phí nhập học sẽ chuyển khoản qua số tài khoản được thông báo rõ trong bản hướng dẫn nhập học đã gửi cho từng học sinh nhận học bổng. Sau khi chuyển khoản thành công Trường sẽ thông báo hoặc Bác có thể gọi đến số Văn phòng phụ trách từng khu vực để được kiểm tra.

ĐHFPT

Em thuộc diện học bổng Nguyễn Văn Đạo. Cho em hỏi việc đóng phí nhập học này 4.200.000 đồng trong bản hướng dẫn ghi là nếu học sinh không đạt đủ điểm sàn các khối thi thì được hoàn lại. Vậy còn nếu em đạt đủ điểm và vào nhập học trường ĐH FPT thì có được hoàn lại không?

Đoàn Hiếu Nghĩa

Phí nhập học là 4.202.000VNĐ sẽ không được hoàn lại trong trường hợp em đạt được điều kiện đủ điểm sàn các khối A, A1, D1 đến D6 trong kỳ thi Đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức năm 2012 và nhập học vào Trường ĐH FPT. Vì đây là phí áp dụng cho tất cả các đối tượng khi nhập học vào Trường ĐH FPT. Đối với học sinh nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo đây là khoản phí duy nhất phải nộp khi vào Trường.

ĐHFPT

Phiếu đăng kí nhập học phải điền tay hay đánh máy ạ?

vu hoang hieu

Em có thể viết tay hoặc đánh máy đều được, điều quan trọng là thông tin phải rõ ràng, đầy đủ và chính xác.

ĐHFPT

Em thấy trong giấy hướng dẫn học bỗng Nguyễn Văn Đạo yêu cầu 8 ảnh 3x4. Sao trên đây chỉ yêu cầu 2 cái ảnh thôi ạ?
Em thuộc diện tuyển thẳng của bộ vì được giải 3 quốc gia môn tin học, em muốn hỏi thì thay vì giấy báo điểm thi đại học thì em phải nộp cái gì để hoàn thành hồ sơ nhập học theo học bổng Nguyễn Văn Đạo?

Nguyễn Bá Thông

Em chuẩn bị số lượng ảnh đúng như trong giấy hướng dẫn đã gửi cho em nhé. Thay vì giấy báo điểm thi ĐH em chuẩn bị chứng nhận giải 3 quốc gia bản gốc kèm bản photo công chứng nhé.

ĐHFPT

Em đã tải được thỏa thuận học bổng, nhưng hôm nay đã là ngày 5/4 mà sao em vẫn chưa thấy link tải mẫu phiếu đăng kí nhập học ạ?

Nguyễn Huy Hoàng

Hiện thông tin đã có đầy đủ, em truy cập trở lại để tải mẫu phiếu đăng ký nhập học tại đây nhé: http://tuyensinh.fpt.edu.vn/tinbai/huongdannhaphoc

ĐHFPT

Cho em hỏi: trong giấy hướng dẫn ghi phiếu đăng kí nhập học dành cho học sinh nhận học bổng có thể tải từ địa chỉ này nhưng em không thấy mẫu đó đâu, vậy giấy này có thể đến trường lấy khi đến nhập học không ạ?

Lê Thanh Sơn

: Hiện thông tin đã có đầy đủ, em truy cập trở lại để tải mẫu phiếu đăng ký nhập học tại đây nhé: http://tuyensinh.fpt.edu.vn/tinbai/huongdannhaphoc

ĐHFPT

Em thuộc diện học bổng Nguyễn Văn Đạo. Trong hồ sơ đăng kí dự thi đại học, mục 3; trường ĐH, CĐ có nguyện vọng học mà không có thi tuyển sinh; em có cần phải ghi tên trường FPT vào không? Kí hiệu trường FPT là gì?

Nguyễn Tấn Phát

Trường ĐH FPT không xét nguyện vọng trong kỳ thi ĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên trong hồ sơ thi Đại học của Bộ có thể em không cần ghi tên trường ĐH FPT trong mục trường Đại học, Cao đẳng có nguyện vọng học mà không thi tổ chức thi tuyển. Sau khi đỗ kỳ thi sơ tuyển của trường và có giấy báo đủ điểm sàn hoặc giấy báo trúng tuyển của ba khối A, A1, B, D1 đến D6 trong kỳ thi Đại học của Bộ, em chỉ cần hoàn thiện thủ tục này trong bộ hồ sơ nhập học chuyển về Trường trước 17h30 ngày 15/08/2012 là được.

ĐHFPT

Đây là link theo tờ hướng dẫn ghi nhưng sao không thấy mẫu phiếu đăng kí nhập học ạ? Thỏa thuận học bổng thì phải in ra rồi điền tay hay đánh máy và chỉ cần kí tên ạ?

vu hoang hieu

Phiếu đăng ký nhập học dành cho học sinh nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo em có thể tải về theo đường link này từ ngày 05/04/2012: http://tuyensinh.fpt.edu.vn/tinbai/huongdannhaphoc. Bản thỏa thuận học bổng em có thể điền bằng tay hoặc đánh máy đều được, tuy nhiên khi đến làm thủ tục em mới ký tên xác nhận vào bản thỏa thuận học bổng.

ĐHFPT

Khi làm thủ tục nhập học tạm thời (trước 30/4/2012) thì đã phải nộp phí nhập học là 4.202.000vnđ luôn chưa ạ. Em có thể nộp phí nhập học đó khi hoàn thiện các thủ tục đăng kí nhập học (trước 15/8/2012) được không ạ? em xin cảm ơn !

Nguyễn Mạnh Thắng

Em thuộc diện học sinh được nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo khi làm thủ tục nhập học tạm thời trước ngày 30/04/2012 bắt buộc phải nộp phí nhập học 4.202.000 VNĐ, có thể nộp trực tiếp tại Trường hoặc chuyển khoản. Quy định cụ thể về thủ tục nhập học tạm thời đã được thông tin rõ trong giấy hướng dẫn nhập học cho đối tượng nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo, em tham khảo lại nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy gọi đến số 043-7687717 để được hướng dẫn.

ĐHFPT

Dạ cho em hỏi: em thuộc diện học bỗng Nguyễn Văn Đạo có phải nộp hồ sơ nhập học tạm thời không? và nếu có cho em hỏi có thể down mẫu hồ sơ đó ở đâu?

nguyễn văn mạnh

Em thuộc diện nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo sẽ phải hoàn thiện hồ sơ nhập học tạm thời trước 30/04/2012. Trong giấy hướng dẫn làm hồ sơ học bổng có kèm chi tiết các thủ tục cần hoàn thiện cho Trường, em hãy đọc kỹ và tải mẫu qua website trong vài ngày tới để hoàn thiện hồ sơ nhập học nhé: http://tuyensinh.fpt.edu.vn/.

ĐHFPT

Gửi bình luận của bạn

Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.